ทำสมูทตี้กล้วยหอมนมสดปั่นเพื่อสุขภาพดีและอร่อยด้วย

ในอากาศร้อนๆ แบบนี้หลายคนคงเบื่อ และหงุดหงิด อยากจะหาเครื่องดื่มเย็นๆ ที่ดีต่อสุขภาพมาดื่มเพื่อช่วยคลายร้อนกันใช่ไหม ซึ่งเครื่องดื่มเย็นๆ เพื่อสุขภาพที่หลายคนนิยมทานกันนั้น คงปฏิเสธไม่ได้เลยว่าเครื่องดื่มชนิดนี้ก็คือ น้ำผลไม้ปั่นนั่นเอง นอกจากจะช่วยคลายร้อนได้แล้ว ยังสามารถเพิ่มคุณค่าทางอาหารให้แก่ร่างกายได้อีกด้วย

โดยในวันนี้เราจะมาแนะนำวิธีทำเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพที่อาจจะเป็นของโปรดของใครหลายๆ คนที่มีชื่อว่า กล้วยหอมนมสด แต่ก่อนที่เราจะรู้ขั้นตอนในการทำนั้น ก่อนอื่นเลยจะต้องทำการเตรียมอุปกรณ์นั่นก็คือ เครื่องปั่นน้ำผลไม้ โดยคุณสมบัติเครื่องปั่นน้ำผลไม้จะเป็นเครื่องที่ช่วยบด หรือปั่นอาหารให้เป็นชิ้นเล็กๆ ไม่ทำให้รสชาติ หรือกลิ่นผิดไปจากดั้งเดิมอย่างแน่นอน และตัวเครื่องยังมีความคงทน แข็งแรง ใบมีดมีความคม ช่วยประหยัดเวลาในการทำ ไม่ต้องมาเสียเวลาในการนั่งหั่นหรือสับ โถปั่นสามารถบรรจุได้ถึง 1,000 มิลลิลิตรเลยทีเดียว

เมื่อรู้สมบัติของเครื่องปั่นน้ำผลไม้แล้ว ทีนี้เรามาดูขั้นตอนในการทำกล้วยหอมนมสดปั่นกันได้เลย ซึ่งขั้นตอนแรกนั้น นำน้ำเชื่อมเทใส่ลงไปในถ้วยตวง จากนั้นนำกล้วยหอมที่ทำการหั่นไว้แล้วใส่ลงในถ้วยตวง แล้วเทนมสดใส่ตามลงไป นำส่วนผสมทั้งหมดใส่ลงในโถเครื่องปั่นน้ำผลไม้ แล้วตักน้ำแข็งใส่ลงไปประมาณ 1 แก้ว เสร็จแล้วเปิดเครื่อง เครื่องก็จะทำการปั่นรอสักพักแล้วสังเกตว่าส่วนผสมนั้นละเอียดหรือยัง เมื่อละเอียดแล้วก็จะได้กล้วยหอมนมสดปั่นออกมา ที่มีกลิ่นหอมของกล้วยหอมที่ยังคงอยู่ รสชาติหวานหอมชื่นใจ นอกจากนี้กล้วยหอมนมสดยังมีประโยชน์ต่อร่างกายเช่น ช่วยเสริมสร้างพลังสมอง ลดอาการท้องผูกเพราะเส้นใยจากกล้วยหอมนั้นช่วยทำให้ระบบขับถ่ายดีขึ้น ทำงานได้ดี และในกล้วยหอมนั้นมีวิตามินบีอยู่มาก ซึ่งจะช่วยลดความเครียด ความอ่อนล้า จากการทำงานได้ดีเลยทีเดียว

หากใครที่ไม่ชอบทานกล้วยหอม หรือสนใจอยากลองเปลี่ยนเป็นผลไม้ชนิดอื่นๆ ที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย แนะนำให้ลองทำเมนูผลไม้อื่นๆ ด้วยเครื่องปั่นน้ำผลไม้ รับรองว่าทั้งเย็นสดชื่น อร่อยถูกใจ และได้สุขภาพไปเต็มๆ เลยล่ะ